Giải đặc biệt – Poster “Giờ trái đất” 2018

“TẮT ĐÈN, BẬT TRONG XANH”

Tác phẩm may mắn đạt giải Đặc Biệt. Cuộc thi “Lights off. Green on” được tổ chức bởi Van Hanh Mall 2018.

  •   Môi trường luôn là chủ đề quan tâm hàng đầu của nhân loại. Khi mà môi trường ngày càng mất đi cân bằng sinh thái vốn có ban đầu, con người bắt đầu sống trong những nỗi lo sợ về tương lai, và không ngừng đề ra những chiến lược, những mục tiêu, những chương trình kết nối cộng động nhằm chung tay bảo vệ môi trường.Nổi bật là sự kiện Giờ Trái Đất (Earth Hour) diễn ra hằng năm. Bắt đầu từ năm 2007 ở Sydney, và lan rộng ra toàn thế giới.
  •     Ở Việt Nam, sự kiện Giờ trái đất ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người, nhất là ở giới trẻ – những người luôn mang trong mình sự nhiệt huyết dâng tràn và dễ dàng lan tỏa.
  •     Hình tượng chính của poster là một khu rừng trong xanh với đa dạng sinh thái bao bọc lấy thành phố, nơi mà nhiều gia đình Việt đang sinh sống mỗi ngày.Với “Chợ Bến Thành”, “Tòa nhà Bitexco” là 2 biểu tượng đặc trưng của Sài gòn nói riêng và Việt nam nói chung. Nhằm nhấn mạnh rằng việc chúng ta cần làm sẽ bảo vệ chính ngôi nhà của chúng ta chứ không phải là một nơi nào khác. Mỗi cá nhân ý thức được điều này, thì sẽ có những gia đình tốt, những gia đình tốt sẽ hình thành một xã hội tốt, từ đó chúng ta có một thế giới tốt đẹp và đáng sống hơn.
  •      Có một điểm nhấn nhỏ ở chính giữa trung tâm, đó là chiếc công tắc cho “nút hành động” mà chúng ta cần làm. Chính là nút bật lên những hoài bão, mong mỏi về cuộc sống tươi đẹp trong xanh bên trên, và cũng đồng thời là trạng nút trạng thái “OFF” của bóng đèn.
  •     Từ việc tắt đèn, phần nào góp phần bảo vệ môi trường, hành động nhỏ nhưng lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng sẽ cộng hưởng cùng nhau tạo thành tấm lá chắn bảo vệ tất cả.
  •     Hành động cá nhân, vì lợi ích chung của của cộng đồng.
  •      Hình tượng 2 đứa trẻ đang vui đùa cùng sợi dây liên kết mật thiết với mãng xanh chúng ta đang có. Khi sự sống tươi mát được “bật” lên, một xã hội trong lành và bền vững chính là nơi ươm mầm kiên cố cho chính con em chúng ta-những đứa trẻ được ví như là thế hệ tương lai của đất nước.
  •     Hãy cùng chung tay vì một cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày!
Like hoặc share nếu bạn thích nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên